วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ฮวงจุ้ยนามบัตร


การตรวจสอบ/ปรับแก้ ฮวงจุ้ยนามบัตร
พลังของนามบัตรมีมากกว่าที่คุณคิด!!นามบัตรคือ First Impression ที่ผู้ได้รับสัมผัสถึงบุคลิกองค์กรของเรา นอกจากนั้นยังสามารถทำนายถึงความสำเร็จ ความล้มเหลว ชื่อเสียง ปัญหาการเงินหมุนเวียนหรือปัญหาบริวาร และสุดท้ายยังสะท้อน ฮวงจุ้ยที่ไม่สมดุลภายในออฟฟิสอีกด้วยนะคะ นามบัตรที่ผิดหลักฮวงจุ้ยอาจทำให้บริษัทคุณมีแต่อุปสรรค !!
การจัดฮวงจุ้ยนามบัตรทำให้

มั่นใจทุกครั้งเมื่อยื่นนามบัตร
เพิ่มโชคดีในการติดต่อธุรกิจ
การเงินหมุนเวียนดีขึ้น
มีปริวารที่ดีมากขึ้น

ลองมาดูนามบัตรกันก่อนนะคะว่านามบัตรคุณมีลักษณะที่ดีหรือเปล่า ?

1.ไม่รก วุ่นวาย อ่านยาก เข้าใจว่าเรามีข้อมูลเยอะที่อยากให้ลูกค้าได้รับรู้ นามบัตรที่พลังโชคลาภไหลเวียนดีต้องดูสะอาด อ่านง่ายเมื่อแจกให้ลูกค้าไปแล้ว เค้าไม่ต้องขมวดคิ้ว เพื่อจะหาว่าเบอร์อยู่ตรงไหน คุณชื่ออะไร และจะติดต่อได้อย่างไร ลองดูตัวอย่างด้านล่างนะคะ สองใบนี้พลังโชคลาภไหลเวียนไม่ดีค่ะ2.สื่อตัวตน ความเป็นมืออาชีพให้ลูกค้าได้สัมผัส นามบัตรที่ช่วยเสริมด้านชื่อเสียง ชื่อที่อยู่บริษัท สินค้าต้องชัดเจน อย่าลืมนะคะเวลาที่เราแจกนามบัตรไปแล้ว บางครั้งเค้าอาจไม่ได้ต้องการใช้บริการเราเดี๋ยวนั้นเลย ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปสามเดือน เค้าหยิบนามบัตรเราขึ้นมาใหม่ ต้องนึกถึงหน้าเราออก หรืออย่างน้อยสัมผัสได้ว่าบริษัทนี้น่าเชื่อถือ จริงใจ ไว้วางใจได้ รับผิดชอบ สดใส ครีเอทีฟสุดๆ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องการบอกเค้า ลองดูตัวอย่างนี้นะคะ

ด้านหน้าด้านหลัง

ความจริงบริษัทนี้มืออาชีพและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตอบโจทย์ลูกค้า แต่ด้วยไอเดียของผู้ออกแบบนามบัตรและความชอบของเจ้าของ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเราเอานามบัตรใบนี้กลับมาดู เราแทบไม่รู้เลยว่าเค้าทำธุรกิจอะไร
ทำการปรับแก้ให้ตรงกับโจทย์ที่เค้าต้องการสื่อความเป็นมืออาชีพ มีชื่อเสียง มั่นใจได้ว่าทำงานเร็ว รับผิดชอบ ลองดูใบใหม่นะคะ

ด้านหน้าด้านหลัง

เป็นยังไงบ้างคะ ถึงแม้เวลาผ่านไปนานเราก็ยังรู้ว่าเค้าทำธุรกิจอะไร แถมดูจริงใจ มืออาชีพ มั่นใจได้ตอบโจทย์ได้ครบถ้วน
สรุปว่า นามบัตรที่ช่วยเสริมชื่อเสียงต้องสะท้อนภาพลักษณ์องค์กร ชัดเจน สื่อสารตรง


3. ฮวงจุ้ยบนนามบัตรมีตำแหน่งที่สำคัญๆหลายตำแหน่ง แต่ ตำแหน่งตรงกลางนามบัตรสำคัญมาก ห้ามมีชื่อเจ้าของนามบัตรอยู่อย่างเด็ดขาด เพราะเป็นตำแหน่งของอุปสรรคปัญหา ต้องระวังค่ะ

ก่อนจัดฮวงจุ้ยนามบัตร หลังจัดฮวงจุ้ยนามบัตร


4.สีต้องห้าม นามบัตรที่ดีต้องเสริมดวงของเจ้าของนามบัตร เรื่องสีก็สำคัญ อันนี้เป็นตัวอย่างสีที่ไม่ถูกโฉลกค่ะ

• ท่านที่เกิดวันจันทร์ ห้ามมีสีแดง

• ท่านที่เกิดวันอังคาร ห้ามมีสีเหลือง ครีม

• ท่านที่เกิดวันพุธ ห้ามมีชมพู

• ท่านที่เกิดวันพฤหัส ห้ามมีสีม่วง เทา

• ท่านที่เกิดวันศุกร์ ห้ามมีสีดำ

• ท่านที่เกิดวันเสาร์ ห้ามมีสีเขียว

• ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ห้ามมีสีฟ้า น้ำเงิน


การจัดฮวงจุ้ยนามบัตรละเอียดอ่อนมาก เพราะเป็นสิ่งแสดงตนให้กับลูกค้า ต้องใช้หลายศาสตร์ในการคำนวณเช่น วัน เดือน ปีเกิด การผูกดวงชะตาของเจ้าของบริษัท หุ้นส่วนหลัก และวันก่อตั้งบริษัท รวมไปถึงเป้าหมายและ วัตถุประสงค์หลักของบริษัทอีกด้วย

สนใจให้อาจารย์เมย์วิเคราะห์และจัดฮวงจุ้ยนามบัตร โทร 089-856-6309
หรือ Webside : ฮวงจุ้ยนามบัตร.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น